Thiết kế xanh bảo vệ ngôi nhà bạn

Tất cả các thực vật đều hấp thụ và làm sạch các chất ô nhiễm từ không khí. Một số loài cây nhiệt đới có nhiều hiệu quả hơn những loài khác.

Một chậu cây trồng duy nhất sẽ loại bỏ được một phần của các độc tố trong không khí. Cứ thêm một cây thì lượng độc tố càng bị loại bỏ nhiều.

Do đó nếu có một bức tường xanh có thể mang đến rất nhiều các bộ lọc, và tất cả các bộ lọc không khí này đều tạo ra năng lượng,oxy.

Tại sao chúng ta không lựa chọn cho mình một bức tường xanh lá cây cùng với một số lượng phong phú nhất để thanh lọc bầu không khí trong ngôi nhà của mình?

Ý nghĩa dùng cây xanh thanh lọc không khí đã có từ thập niên 70. Qua nhiều thập kỉ rất nhiều các thí nghiệm đã xác định được mỗi loài cây có khả năng hấp thụ được một số hóa chất gây ô nhiễm. Việc phát triển các nghiên cứu này thành các thiết kế ứng dụng trong ngôi nhà là một phát kiến hết sức sáng tạo. Một bức tường xanh sẽ tận dụng những nguồn nguyên liệu từ thiên nhiên để mang đến cho không khí trong ngôi nhà trở nên trong lành và thư thái.

Về cây trong nhà với việc loại bỏ không khí ô nhiễm trong phòng kín thì có khoảng 29 loại cây trang trí có thế hút được khí ô nhiễm.

Các nghiên cứu cho thấy nhiều loại cây phổ biến và không quá đắt tiền có thể sử dụng rất tốt khi vừa trang trí vừa làm sạch không khí cho gia đình. Chúng như những màng lọc khí độc trong nhà, đặc biệt khi con người sử dụng phần lớn thời gian trong phòng kín. (KTS Nguyễn Công Mạnh, KTS Vũ Quang Định – Công ty CP Kiến trúc và Xây dựng ASPACE )

DiaOcOnline.vn