Máy giặt cửa ngang hay cửa trước có lợi hơn

Từ chiếc máy giặt 2 hộc rồi đến 1 hộc, máy giặt cừa trên đến máy giặt cừa trước, có thể nhận thấy thị trường máy giặt đang có những bước cải tiến đáng kể. Mặc dù các model máy một hộc cừa trên ngày càng đa dạng và trở nên hiện đại hơn nhưng dường như vẫn chưa qua mặt được thế hệ máy giặt cừa trước. Dòng sản phẩm ứng dụng công nghệ vượt bậc, nhiều tính năng tiết kiệm và hiệu ứng kết quả công việc cao.

Khác biệt từ cừa trước

ấn tượng đầu tiên tạo nét khác biệt giữa các mặt hàng có nguồn gốc châu Âu (ý, Đức) với sản phẩm của các nhà sản xuất châu á (Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan) là khung cừa tròn bằng gương trong suốt phía trước mặt thân máy. Đây là thiết kế độc đáo của các hãng sản xuất ngoại châu Âu. Cừa được mở rộng tối đa đến 1800, tạo điều kiện cho đồ giặt có diện tích lớn khi bỏ vào hay lấy ra đều dễ dàng. Trong suốt qua trình hoạt động máy, cừa tủ được đóng chặt, nhằm bảo vệ trẻ em và không cho phép thêm đồ. Khách hàng cũng có thể tự do nhìn ngắm các công đoạn giặt giũ qua tấm “gương thần” này. Đó còn là sự khác biệt ở cái dáng vẻ “bệ vệ”, đường nét tinh xảo của máy cùng một giá thành cao “ngất ngưởng”. Cùng một trọng lượng và công suất giặt, nhưng máy giặt cừa trước có thể cao hơn gấp đôi. Bù lại, hàng loạt tính năng mang tính cách mạng đã được ứng dụng rộng rãi cho hiệu quả giặt tẩy hơn cả sự mong đợi.

Trước hết, chúng mang lại hiểu quả kinh tế cao vì tiết kiệm được khá nhiều điện và nước (giảm hơn một nừa so với loại cừa trên). Người sử dụng còn được làm quen với nhiều chế độ giặt tiên tiến và công nghệ cao. Hệ thống giặt phun mưa, nước nóng (có thể lên đến 900) và giặt sinh học, loại trừ tốt mọi nấm mốc, vi khuẩn và vết bẩn dầu nhớt “lì lợm”. Chương trình giặt phù hợp với từng loại vải cotton, len, tổng hợp… Cạnh đó, chế độ giặt tay dành riêng cho các loại vải có độ tinh xảo như thêu, ren cũng được vận dụng tạo sự liên hoàn khá tốt để bảo vệ tốt nhất các mặt hàng vải nhạy cảm. Thiết bị cảm ứng bột xà phòng nhằm nhận biết nồng độ xà phòng hiện có trên mặt vải. Từ đó, máy tự cài đặt thời gian và lượng nước cần thiết tẩy sạch lượng xà phòng thừa. Hay như chức năng cân bằng đồ giặt, dàn xếp ổn thoả đồ giặt một cách ổn định, giảm tối thiểu độ rung và lắc… trong lúc máy vận hành. Tất cả đều có thể được điều chỉnh bởi 1 nút khởi động duy nhất rất đơn giản.

Chất lượng ưu việt

Các ưu điểm vượt trội như thế dễ được bắt gặp tại các sản phẩm hiện đại của Electrolux. Những cái tên như Electrolux, General, Siemen… từ lâu đã trở nên khá quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam. Nhất là trong thời buổi hàng điện từ đang chiếm thị phần lớn như hiện nay. Trong đó, nhà cung cấp Electrolux thời gian qua được thị trường tiêu dùng chấp nhận nhiều. Có lẽ vì là nhà sản xuất đồ ngoại khá toàn diện mặt hàng phục vụ nhu cầu sinh hoạt của cuộc sống. Như máy giặt, sấy quần áo, máy rừa chén, bảo vệ thực phẩm nấu nướng, vệ sinh tẩy trùng nhà cừa, lọc không khí… Thế nên, dẫu giá thành sản phẩm nhìn chung còn khá cao nhưng sản lượng bán hàng tại các siêu thị khá rộn ràng. Phần lớn khách hàng chọn mua bởi nhiều công dụng tiện ích và chất lượng giặt ưu việt. Mọi biểu hiện của cơ chế giặt hiển thị rõ trên bảng điện từ bằng tinh thể lỏng. ActiVcare cho phép bạn biết thời gian cần giặt, sấy cụ thể quần áo và cả báo hiệu trong trường hợp máy gặp sự cố. Hẹn giờ linh hoạt khi giặt, tạo thuận lợi cho khách hàng là những người luôn bận rộn. Máy tự khởi động trong thời gian từ 1 đến 24 giờ kể từ lúc được cài đặt. Ví như bạn muốn đồ được giặt lúc 5 giờ sáng chẳng hạn, bạn có thể cài giờ vào tối hôm trước. Đến sáng, bạn sẽ có ngay một thùng đồ sạch sẽ và chỉ việc đem phơi. Hệ thống giặt kết hợp hài hoà giữa mạnh và nhẹ nhàng Clean & Care cũng là “bước ngoặc” mới. Giúp vải vóc sau quá trình nhào lộn mạnh mẽ sẽ được “thư giản” cho ra mặt vải mềm mại hơn.

Công nghệ mang tính cách mạng khác mà Electrolux vẫn tự hào là khả năng kiệm năng lượng, giải pháp hữu hiệu mà người dùng nào cũng mong muốn. Tiêu thụ 49 – 72 lít nước/ lần giặt (so với 160 lít/lần giặt của máy cừa trên), điện năng từ 0,3 – 0,4Kwh (lạnh) đến 1Kwh (nước nóng), mang nhiều lợi ích thiết thực. Hệ thống thu hồi bột giặt Magic ball chống lãng phí cũng góp phần giảm tải hoá đơn nước và xà phòng. Magic ball là một cái van hình cầu như quả bóng nằm trong ống xả. dưới tác động áp lực của nước, van thông minh này sẽ tự đóng chặt lại để giữ nước bột giặt trong lồng giặt khi máy đang giặt. Van chỉ mở khi bơm xả hoạt động. Mỗi chu kỳ như thế sẽ tốn ít nước và bột giặt hơn rất nhiều. Ngoài ra, lớp vỏ thùng giặt, lồng giặt được tráng kẽm và thép không gỉ cực bền kéo dài tuổi thọ dùng máy trong quá trình giặt lâu năm (từ 10 đến 15 năm). Chiếc phin nhỏ đặc biệt lọc các vụn vải bông thiết kế đi kèm, yếu tố tích cực để bị phận lọc trong máy không phải làm việc quá sức.

Hiện tại máy được ứng dụng nhiều trong các đơn vị y tế, cơ sở giặt chuyên nghiệp nhờ độ bền và chất lượng vệ sinh đảm bảo. Nhu cầu tiêu dùng cá nhân, hộ gia đình còn khá khiêm tốn. Chỉ một số hộ có điều kiện mới có thể đầu tư. Tuy nhiên, hầu như khách hàng cũng chỉ chọn loại có tính năng trung bình với trọng lượng và công suất giặt vừa phải là 5kg.